Chào mừng bạn đến với website trường THCS Huỳnh Văn Nghệ - Gò Vấp (Địa chỉ: 237/65 Phạm Văn Chiêu, Phường 14, quận Gò Vấp; SĐT: 028.6274.3393 - 028.6684.0917; Email: thcshuynhvannghe.govap@hcm.edu.vn)
Thứ bảy, 20/11/2021, 0:0
Lượt đọc: 18

Nhân dịp Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021), Thầy Trần Phú Thảo - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Huỳnh Văn Nghệ gửi "Đôi dòng tâm sự" đến các Thầy, Cô và các anh chị nhân viên nhà trường.

ĐÔI DÒNG TÂM SỰ

NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

  

Kính thưa các thầy cô giáo,

Kính thưa các anh chị nhân viên.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Thành phố đã nới lỏng giãn cách song mỗi người dân chúng ta cũng không được phép chủ quan, lơ là với các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Chính vì lẽ đó, nhà trường tổ chức kỉ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (1982-2021) bằng hình thức trực tuyến.

Lời đầu tiên, cho phép tôi thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường gửi tới các thầy cô giáo, các anh chị nhân viên lời kính chúc sức khỏe, bình an. Chúc tất cả chúng ta sẽ thật nghị lực cùng nhân dân vượt qua mọi khó khăn gian khổ, quyết tâm phòng, chống đẩy lùi dịch Covid-19 để cuộc sống mau trở lại bình thường.

Các thầy cô giáo thân mến!

Thế là chúng ta đã cùng nhau đi qua 1/3 chặng đường của năm học 2021 - 2022 rồi. Một năm học với nhiều cảm xúc thật đặc biệt. Các em học sinh không đến trường học tập trực tiếp. Thầy cô giáo và các em học sinh cùng đón chào Lễ Khai giảng và tiếng trống khai trường trong các lớp học trực tuyến.

Năm học mới bắt đầu cũng là lúc dịch Covid-19 tại Thành phố căng thẳng nhất. Thầy và trò Trường THCS Huỳnh Văn Nghệ bước vào năm học mới với rất nhiều khó khăn, vất vả xen lẫn với những lo lắng, băn khoăn và trăn trở. Trường lớp trở thành nơi tập trung cách ly, thu dung điều trị F0. Thầy cô dành hết thời gian vào bài giảng điện tử, phương pháp dạy học mới với những Công nghệ thông tin dày đặc. Học sinh thì thiếu phương tiện học tập trực tuyến, hoàn cảnh gia đình khó khăn không có tập vở, sách giáo khoa... Hệ thống dạy học Online, đường truyền Internet kết nối chưa ổn định. Phụ huynh học sinh còn hoài nghi, băn khoăn, lo lắng chưa tin tưởng cách dạy học trực tuyến... Đúng là “Khó khăn chồng chất khó khăn”. Nhưng bằng tình yêu thương và tinh thần trách nhiệm, mỗi thầy cô giáo đã gạt đi nỗi niềm riêng, nỗ lực, cố gắng, sáng tạo, tự hoàn thiện kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, đầu tư những bài dạy trực tuyến tốt nhất cho các em học sinh trong từng tiết học, môn học.

Tôi thầm biết ơn các thầy cô giáo chủ nhiệm của 45 lớp đã rất nhiệt tình, trách nhiệm, tìm hiểu rất kĩ hoàn cảnh gia đình của từng em học sinh, thường xuyên báo cáo số liệu cụ thể về Ban Giám hiệu nhà trường, là một nhịp cầu nối tình cảm yêu thương đến các bậc cha mẹ học sinh.

Nhìn lại những ngày khó khăn, vất vả đã đi qua của năm học này, tôi tin tưởng mỗi thầy cô sẽ vẫn chọn bước về phía trước, bước về phía học sinh bằng sự ân cần, trìu mến của tâm hồn nhà giáo, bằng tất cả tình yêu thương từ trái tim mình.

Những bài soạn giáo án điện tử của các thầy cô trong thời gian qua là minh chứng về sự nỗ lực vượt khó vươn lên, là tinh thần tự học và sáng tạo, chuyển đổi từ hình thức dạy trực tiếp sang dạy học trực tuyến, đưa kiến thức đến học sinh trong hoàn cảnh dịch bệnh, là điều khiến tôi vô cùng trân trọng và tự hào.

Xin được trân trọng ghi nhận và nói lời cảm ơn những người đồng nghiệp đã luôn sát cánh bên tôi khơi nguồn sáng tạo. Sự giản dị và khiêm tốn, tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy, ý thức cầu thị và sự năng động, tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám vượt khó vươn lên đã giúp cho chúng ta có thêm sức mạnh, vượt qua những khó khăn thách thức hiện tại để hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình.

Kính thưa các thầy cô giáo, thưa các anh chị nhân viên!

Dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Thời gian tới, chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn. Dạy học trực tuyến kéo dài sẽ cực kỳ căng thẳng. Nhưng tôi tin tưởng bằng tình yêu nghề, bằng lòng tự trọng và trách nhiệm của nhà giáo, mỗi thầy cô giáo sẽ tiếp tục là chỗ dựa tinh thần cho từng em học sinh để các em cảm thấy an tâm khi tham gia lớp học trực tuyến, để mỗi ngày vào lớp học là một ngày vui.

Đội ngũ CB-GV-NV Trường THCS Huỳnh Văn Nghệ đã, đang làm việc tận tụy, thầm lặng hy sinh và sẽ xứng đáng với danh hiệu cao quý mà xã hội tôn vinh dành cho Người Thầy. Chúng ta đem lại cho nhau niềm tin và sức mạnh của sự sống. Chúng ta hãy đoàn kết trên dưới một lòng, bước tiếp những bước đi thật rắn rỏi, cùng nhau xây dựng mái nhà Huỳnh Văn Nghệ ngày càng phát triển nhanh, mạnh và vững chắc.

Kính chúc các thầy cô giáo, các anh chị nhân viên nhà trường thật hạnh phúc trong ngày hội của Tình thầy trò.

Chúc tất cả chúng ta luôn vui khỏe và bình an!

Trân trọng!

 

                    Gò Vấp, ngày 20 tháng 11 năm 2021

                    PHÚ THẢO.

Tác giả: Trường THCS Huỳnh Văn Nghệ
Nguồn tin: Trường THCS Huỳnh Văn Nghệ

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

86